Lợi ích của việc tái chế giấy phế liệu

Lợi ích của việc tái chế giấy phế liệu

Lợi ích của việc tái chế giấy phế liệu – Bạn có biết: “ 70% sản lượng giấy của Việt Nam sản xuất từ giấy phế liệu. Trong đó chỉ gần 40% được thu gom trong nước, còn lại phải nhập khẩu.” Điều này cho thấy nguồn cung cấp và sản xuất giấy của nước ta chủ yếu đến từ nguồn giấy phế liệu, nâng cao giá trị hữu dụng của việc tái chế giấy đã qua sử dụng. Nhưng bạn có biết, ngoài việc sản xuất thành một sản phẩm mới thì còn rất nhiều lợi ích từ việc tái chế giấy đã qua sử dụng hay không?. Hãy cùng công ty phế liệu Hưng Thịnh tìm hiểu những lợi ích mà bạn có thể đóng góp không chỉ cho cá nhân mà còn cho môi trường xung quanh qua bài viết sau.

Lợi ích của việc tái chế giấy phế liệu

Lợi ích của việc tái chế giấy phế liệu

1 Tiết kiệm chi phí

Có thể bạn cho rằng giấy tái chế có chi phí khá cao bởi công thu gom, xử lý và hoàn thiện sản phẩm để quay lại thị trường tốn không ít thời gian, tiền bạc. Tuy nhiên, những con số dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ nếu sử dụng giấy tái chế.

Lợi ích của việc tái chế giấy phế liệu

Cứ một tấn giấy phế liệu được đem đi tái chế thì có thể tiết kiệm được 24 cây không bị chặt và đem đi làm giấy, tiết kiệm được 39.84 lít nước đủ dùng cho sinh hoạt hàng ngày cùng với gần 4.000 kWh điện dùng cho phòng ngủ trong vòng một năm. Không dừng lại ở đó, một tấn giấy tái chế còn tiết kiệm được 605 lít dầu thô, số cây không bị chặt có thể tạo ra lượng Oxi đủ cho 12 người thở trong vòng 1 năm và hạn chế tối đa lượng khí thải CO2 tương đương với lượng khí thải của một chiếc ô tô trong gần 2 tháng.

Thật tuyệt vời đúng không nào, chỉ với những hành động nhỏ của bạn mà đã có thể tiết kiêm được không ít chi phí, nguồn lực cho xã hội và góp phần bảo vệ môi trường sống của con người.

2 Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

Việc khai thác gỗ để làm giấy là nhu cầu thiết yếu của ngành công nghiệp sản xuất giấy. Vì số lượng cây bị chặt hạ rất lớn nhưng việc trồng rừng thay thế không mang lại hiệu quả cao. Mặt khác, khi trồng rừng sản xuất sẽ làm biến đổi chất lượng nước, phá hủy môi trường số của động thực vật gây mất cân bằng hệ sinh thái. Trong khi đó, nếu sử dụng nguồn nguyên liệu giấy đã qua sử dụng thì việc chặt cây làm giấy giảm đáng kể, góp phần giữ hệ sinh thái cân bằng, tạo môi trường thiên nhiên trong lành cho động vật.

3 Giảm lương khí thải CO2 ra ngoài môi trường

Những cây con thường có khả năng giữ khí CO2 kém hơn những cây trưởng thành nên nếu bạn đốn cây làm giấy và thay thế bằng những cây non thì lương khí CO2 ngoài môi trường sẽ nhiều hơn rất dễ gây hiệu ứng nhà kính. Nếu như bạn không tái chế giấy phế liệu thì những loại giấy này sẽ phân hủy trong bãi chôn lấp tạo thành metan (CH4) – khí này rất độc và cũng là nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính. Việc vứt bỏ giấy phế liệu vừa tốn công sức, tiền bạc mà còn không ít diện tich để chôn rác. Vậy sao chúng ta không tái chế giấy nhỉ?

4 Giảm thiểu chất thải rắn

Có thể bạn chưa biết, giấy có thể tái chế tới tận 6 lần nên có thể giảm thiểu không ít chất thải rắn. Chúng ta có thể tiết kiệm được diện tích trong môi trường và dùng vào việc trồng cây hoặc sản xuất chăn nuôi. Giấy phế liệu sau khi được tái chế có thể dùng vào nhiều việc khác nhau như tập viết, gấp giấy, gói quà, hộp… rất tiện lợi và sang trọng.

5 Thân thiện với môi trường

Những túi giấy, hộp… được sử dụng thay thế cho túi nilon chắc chắn sẽ thân thiện và đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều. Khi sử dụng giấy tái chế, bạn đã tiết kiệm được không ít tài nguyên giúp môi trường thêm trong sạch, giảm khí CO2, giảm hiệu ứng nhà kính… Theo số liệu thống kê ở nước Anh, việc sử dụng lại giấy tái chế có thể giảm được 18 triệu tấn khí CO2 mỗi năm. Đây là còn số đáng kinh ngạc và khích lệ ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

6 Giảm lượng nước thải, cải thiện nguồn nước

Để có thể sản xuất ra giấy thành phẩm, nhà sản xuất phải tiêu tốn rất nhiều nước, đặc biệt là khâu sản xuất bột giấy. Bên cạnh đó, lượng nước thải ra môi trường rau khâu này vô cùng lớn làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới đất, không khí. Nếu không biết cách xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới những nhân tố khác. Tuy nhiên, nếu chế biến giấy tái chế thì nhà sản xuất không tốn quá nhiều nước, thời gian và nhân lực. Bạn sử dụng giấy tái chế là đang bảo vệ môi trường nước khỏi nguy cơ bị ô nhiễm rồi đấy.

7 Giảm diện tích và số lượng bãi rác

Ở Việt Nam, số lượng bãi rác và nơi chôn rác ở khắp nơi khiến nhà nước tốn không biết bao nhiêu tiền bạc, thời gian cho việc xử lý cũng như diện tích để chôn rác. Khi chôn rác chưa qua xử lý gây ảnh hưởng rất lớn tới nguồn nước, đất và hệ sinh thái dưới lòng đất. Chính vì thế mà việc sử dụng giấy tái chế rất được chính phủ ủng hộ.

Hành động biến đổi rác thải thành hữu ích hơn là rất vô cùng quan trọng đối với đời sống, góp phần bảo vệ môi trường của chúng ta. Thay vì vứt bỏ rác thải hay phế liệu, các bạn hãy tự phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, biến những phế liệu hay rác thải thành những vật liệu mới phục vụ cho nhu cầu của chính mình. Công ty phế liệu Hưng Thinh cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu giấy giá cao trên toàn quốc uy tín!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài

0973341340

Contact Me on Zalo