Thứ tự may giỏ hoa quả túi đựng đồ từ vải vụn – Cách làm hay

Thứ tự may giỏ hoa quả túi đựng đồ từ vải vụn – Cách làm hay

Thứ tự may giỏ hoa quả túi đựng đồ từ vải vụn – Từ những vải vụn trong nhà sau những lần bạn may vá hãy tận dụng chúng để làm túi đựng đồ thật đơn giản và đẹp. Hãy cùng tham khảo cách làm túi đựng đồ dưới đây nhé!

Thứ tự may giỏ hoa quả túi đựng đồ từ vải vụn – Cách làm hay

Nếu nhà bạn đang bừa bộn vì đống vải vụn sau những lần may vá hay từ quần áo cũ mà không biết làm gì thì hãy làm túi đựng đồ này nhé! Cách làm vô cùng đơn giản nên cho dù bạn có không khéo tay thì vẫn thực hiện thành công đấy!

Chuẩn bị dụng cụ làm giỏ vải

Chuẩn bị dụng cụ làm giỏ vải

– Vải
– Kim chỉ
– Máy may
– Kéo cắt
– Thước kẻ
– Bìa cứng: giấy bìa, giấy catton, tấm film xquang…
-… và các dụng cụ cần thiết khác.
Trước khi bắt đầu vào công việc may vá thì bạn nên suy nghĩ trong đầu trước về kích thước, phác thảo sơ lược (nếu cần), hình dáng,…

Thứ tự may giỏ hoa quả túi đựng đồ từ vải vụn

Bước 1: Tạo đế

Tạo đế giỏ bằng bìa cứng. Bạn có thể cắt hình tròn, hình ovan hoặc hình chữ nhật… tùy theo ý định của bạn.

Bước 2: May đế bìa

Cắt vải theo kích thước với đế bìa đã cắt trước đó (Bước 1) và may lồng đế bìa lại. Nếu khó khăn trong việc may đường viền. Bạn có thế may chéo các đường lại với nhau. Xem hình vẽ để biết thêm chi tiết.

Bước 3: Tạo thân giỏ

Tạo phần thân giỏ. Bạn vạch sãn kích thước như đã định rồi kết nhiều mảnh vào với nhau (quilting). Nếu là mảnh vỉa to, vừa tròn với kích thước như đã định thì bạn không cần làm việc nay. Thay vào đó bạn có thể tạo kiểu hay mẫu hình lên đó.

Bạn đừng quên là may gọn các đường viền vải, nhất là phần miệng. Bạn có thể sử dụng một mạnh vải dài với độ rộng khoảng 4 – 5cm để bọc lại.

Bước 4: Dục lỗ

Tạo lỗ để tạo quai xách. Ban đục 4 lỗ có kích thước bằng nhau. 2 lỗ đối xứng nhau.

Bước 5: Tạo quai xách

Tạo quai xách bằng việc cắt vải theo dạng dây, rồi thắt chúng lại. Nếu tỉ mỉ hơn bạn có lễ bấm lỗ khuy (cách này khó làm hơn). Nếu quá khó khăn bạn tận dụng lại có lỗ khuy (grommets) ở các túi xách trước đã vứt đi.

Tạo quai xách và chiếc giỏ hoàn chỉnh

Bước 6: May phần thân và đế

Kết hợp phần đế (Bước 1) và phần thân (Bước 3) bằng cách may vòng lại. Nên nhớ là để dư phần vải may khoảng 2 – 3cm. Mục đích là để dễ may và tạo lực tốt. Lưu ý nên may 2 -3 đường vì phần này quyết định độ chịu lực của chiếc giỏ.

Bước 7: Tạo nắp gió (có thể làm hoặc không)

Tạo nắp giỏ, nắp túi: Nếu bạn muốn tạo chiếc nắp cứng thì cắt theo kích thước( khuyến khích nên cắt rộng hơn 3 – 4cm vì phần miệng thường rộng hơn) Sau đó may chúng lại 1/2, 1/2 còn bạn có thể may miếng dán.

Thứ tự may giỏ hoa quả túi đựng đồ từ vải vụn

Nếu bạn muốn tạo nắp giỏ mềm thì cắt mảnh vải theo kích thước miệng giỏ. Rồi may theo hình tròn. Khuyến khích là có dây kéo để tiện mở ra mở vào.

Mếu bạn muốn tạo nắp giỏ rời thì làm giống ở Bước 1. Rồi dùng chúng cho việc che đậy ở trên. Tiện hơn, khỏe hơn nhưng không được chắc chắn cho lắm.

Bước 8: Kiểm tra

Kiểm tra lại các đường may, lỗ khuya. Nếu có bất cứ lỗi gì hãy chỉnh sửa cho hoàn chỉnh.

Bước 9: Trang Trí

Trang trí hình vẽ, nơ hay các nhãn dán tùy theo ý thích (nếu cần)

Tương tự: Bạn có thể sử dụng các loại vải vụn, vải bỏ đi… vào mục đích khác: mà đồ bưng nồi, làm túi rác, thảm chùi chân hay cây lau nhà. Thậm chí là chiếc túi xách thời trang by handmade…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHẾ LIỆU HƯNG THỊNH

CS1: 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tphcm
CS2: 75/71 Lý Thánh Tông – F Tân Thới Hòa– Q. Tân phú
CS3: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao, Huyện Thuận An, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Tel: 0973 341 340 – 0903156761 Hưng Thịnh
Gmail: lehieublbp93@gmail.com
Website: https://thumuaphelieuhungthinh.com/
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài

0973341340

Contact Me on Zalo