Phân biệt phế liệu và phế thải

Điều kiện thu mua phế liệu sản xuất vào Việt Nam

Phân biệt phế liệu và phế thải – Do hoạt động nhập khẩu phế liệu thời gian qua cũng như các tiêu chí để phân biệt các vật chất khác có liên quan đến giá trị kinh tế và môi trường mà các thuật ngữ liên quan đến phế liệu, phế thải, chất thải không được phân tích, đánh giá dựa trên các tiêu chí pháp lý mà được dùng như các thuật ngữ thông thường, thuật ngữ xã hội học và mặc nhiên được công nhận là trong lĩnh vực khoa học pháp lý.

Phân biệt phế liệu và phế thải

Trong điều kiện như vậy, việc làm rõ những tiêu chí cơ bản và bản chất pháp lý của khái niệm phế liệu có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật môi trường nói chung và pháp luật môi trường từ hoạt động nhập khẩu phế liệu nói riêng.

Phế liệu và phế thải là gì?

Phế thải là gi?

Phế thải là các loại rác và các vật đã qua sử dụng và được bỏ đi sau một quá trình sử dụng” . chất thải là các vật chất có thể tồn tại ở dạng như rắn; lỏng; khí hoặc có các dạng khác.. vật chất bị con người thải ra tại các hoạt động hằng ngày, tất cả trường hợp chủ động và bị động, đều trở thành chất thải. Và chất thải thì không mang lại giá trị gì, phế thải không mang lợi ích đến cho con người và môi trường.

Phế liệu là gì?

Phế liệu là các sản phẩm hay vật liệu bị loại ra từ các quá trình sản xuất và tiêu dùng được thu hồi tái chế dùng làm nguyên liệu sản xuất Những sản phẩm mà con người tạo ra tồn tại ở dạng vật thể hoặc là phi vật thể.

Phế liệu là các sản phẩm đã qua sử dụng hoặc chưa sử dụng, sau đó bị bỏ ra và con người có thể mang đi tái chế ra các sản phẩm hoàn toàn mới để phục vụ đời sống con người.

Phân loại phế liệu trên thị trường

Phế liệu và phế thải là gì?

Thu mua phế liệu nhựa

Các vỏ thiết bị điện thoại, máy tính, các loại chai lọ và hầu hết các loại nhựa đều có thể được công ty tái chế nhựa thu mua và tái chế thành các sản phẩm nhựa hữu ích khác. Việc tái phế liệu nhựa có thể tiết kiệm tới 60% năng lượng so với việc sản xuất nhựa từ đầu, bên cạnh đó, nó còn giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Phế liệu kim loại

Các loại như thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu sắt thép, thu mua phế liệu hợp kim, thu mua phế liệu thiếc, thu mua phế liệu niken, thu mua phế liệu inox,… Tất cả các loại thiết bị điện, bo mạch điện tử hư hỏng, điện thoại, máy tính, đồ nội thất hay bất kể loại phế liệu kim loại nào cũng sẽ được công ty phế liệu thu mua với giá cao. Các vật liệu phế thải mua về sẽ được phân loại theo nhóm trước khi đưa đi tái chế.

Phế liệu vải

Các loại quần áo hay các đồ dệt may khi không sử dụng nữa bạn có thể mang tặng những người cần chúng hơn.

Hiện nay, rất nhiều người còn tận dụng nguồn phế liệu vải này để tái chế nên những sản phẩm khác vô cùng độc đáo, chẳng hạn như: chùi chân, đồ bắt bếp,…

Phế liệu giấy

Các vật dụng làm từ giấy như: bìa carton, giấy báo, vở…. thì rất dễ tái sử dụng. Nhiều người vẫn dùng giấy cũ để gói đồ thực phẩm, một cạch hạn chế sử dụng túi ni lông giúp bảo vệ môi trường.

Ngoài cách trên, các công ty phế liệu còn có thể thu gom giấy cũ để làm nguyên liệu sản xuất ra các loại giấy tái chế khác, mang lại hiệu quả tốt lại tiết kiệm nhiên liệu và tài nguyên rừng.

Phân loại phế thải trên thị trường

Phân loại phế thải trên thị trường

Các loại rác thải sinh hoạt

Là chất rắn đã bị loại ra trong quá trình sinh hoạt, hoạt động kinh doanh và sản xuất từ con người và động vật..phát sinh từ hộ gia đình, các khu công nghiệp, trong ngành trồng trọt- chăn nuôi, tại các khu công cộng; khu thương mại; rác thải xây dựng, hay bệnh viện, và các khu xử lý chất thải…

Các loại rác thải nhựa

Là những đồ dung làm bằng nhựa đã qua tay con người sử dụng hoặc chưa dùng đến và bị vứt bỏ. Rác thải nhựa ví dụ như : túi nhựa, cốc nhựa ,chai nhựa, , ống hút nhựa, các vật dụng đồ chơi trẻ em.. các loại này thì thời gian phân hủy rất lâu, có thể lên tới hàng tram hoặc hàng ngàn năm.

Rác thải nhựa

  • ♠ Rác thải nhựa do con người thải ra
  • ♠ Các loại rác thải có thể tái chế được:
  • ♠ Là các loại phế thải đã qua sử dụng nhưng vẫn có khả năng tái chế sử dụng lại đươc. Rác thải được phận loại và được đưa vào các nhà máy để tái chế ra các sản phẩm mới, các loại đồ dung để phục vụ cho nhu cầu đời sống con người.
  • ♠ Các loại phế thải có thể tái chế được như: sắt, thep, đồng, kẽm, chì, inox…

Các loại rác thải y tế

Là các loại rác thải được thải ra từ các bệnh viện, đa số các loại rác thải này được thải ra từ các dụng cụ sử dụng trong ngành y tế. rác thải y tế gồm có như sau:

  • ♦ Rác thải lâm sàng ;;;
  • ♦ Rác thải gây độc tế bào :các loại bị ô nhiễm như bơm tiêm; gạc, lọ thuốc…;
  • ♦ Rác thải phóng xạ : …
  • ♦ Rác thải từ hoá học: chủ yếu từ xét nghiệm , chẩn đoán gồm : formaldehyd, hoá chất cản quang; dung môi,
  • ♦ Hỗn hợp hoá chất; etylen…

Lợi ích của việc thu mua phế liệu

Một trong những điểm làm nên sự khác biệt giữa phế liệu và phế thải là mục đích sử dụng. Phế liệu Hưng Thịnh có thể trở thành nguyên liệu tái chế nên những sản phẩm mới trong khi phế thải thì không còn bất kỳ công dụng tái chế nào khác.

Lâu nay, việc tái chế luôn là hành động được nhiều người khuyến khích nên làm. Vậy thì cụ thể, lợi ích của hành động tái chế phế liệu bao gồm những gì?

Giúp bảo vệ môi trường

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ đã nghiên cứu, tái chế kim loại phế liệu đem liệu nhiều lợi ích cho môi trường, thay thế cho quặng sắt nguyên chất. Nó sẽ giúp giảm 86% ô nhiễm không khí, giảm 76% ô nhiễm nước, giảm 40% việc sử dụng nước và gây ô nhiễm nước, giảm 97% chất thải mỏ quặng, tiết kiệm 75% năng lượng và tiết kiệm 90% các nguyên vật liệu được sử dụng.

Tạo việc làm cho người lao động

Không thể phủ nhân rằng, hiện nay, những công việc liên quan đến thu mua phế liệu đã phát triển hơn nhiều và giúp cho rất nhiều người kiếm được thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình.

Tuy vẫn còn những quan điểm khá hà khắc xoay quanh công việc này, nhưng với những đóng góp tích cực đến môi trường, chúng ta tin rằng, chúng sẽ dần được loại bỏ và mọi người sẽ có cái nhìn thiện cảm và tôn trọng hơn dành cho công việc này.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHẾ LIỆU HƯNG THỊNH

CS1: 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tphcm
CS2: 75/71 Lý Thánh Tông – F Tân Thới Hòa– Q. Tân phú
CS3: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao, Huyện Thuận An, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Tel: 0973 341 340 – 0903156761 Hưng Thịnh
Gmail: lehieublbp93@gmail.com
Website: https://thumuaphelieuhungthinh.com/
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài

0973341340

Contact Me on Zalo