thu mua phế liệu hưng thịnh

Máy cnc là gì? Các loại máy cnc hiện nay có thể bán hàng cũ

Máy cnc là gì? Các loại máy cnc hiện nay có thể bán hàng cũ

Máy cnc là gì? Các loại máy cnc hiện nay có thể bán hàng cũ – Trong quá trình sản xuất, máy tính điều khiển số (gọi là CNC hay NC ) là quá trình điều khiển tự động các công cụ gia công (khoan, phay, dao tiện) bằng máy tính, trong đó máy CNC cắt gọt trên vật liệu (kim loại, nhựa, gỗ, gốm hoặc composite) để biến nó thành sản phẩm có thông số kỹ thuật chính xác.

Máy cnc là gì? Các loại máy cnc hiện nay có thể bán hàng cũ

Máy cnc là gì?

Máy CNC hay còn gọi là (Computer Numerical Control) là đời máy phát triển cao từ các loại máy NC (Numerical Control). Các loại máy CNC luôn có một máy tính để thiết lập phần mềm dùng để điều khiển các chức năng dịch chuyển của máy. Các chương trình gia công sẽ được đọc cùng một lúc và đã được lưu trữ vào bộ nhớ. Khi gia công và máy tính đưa ra các lệnh điều khiển máy cnc.

Máy cnc là gì?

Máy CNC có khả năng thực hiện các chức năng như : nội suy đường thẳng, nội suy cung tròn, mặt xoắn, mặt parabol và bất kỳ mặt bậc ba nào. Hay nói đơn giản dễ hiểu, máy CNC có thể cắt kim loại theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là được đục rỗng bên trong khối phôi và tỉa những đường hoa văn chính xác, sắc sảo và đẹp mắt nhất.

Các loại máy cnc hiện nay có thể bán hàng cũ

Các loại máy cnc hiện nay có thể bán hàng cũ

Máy khoan CNC:

  • ♦ Máy khoan 2 trục: 2 trục X và Y được điều khiển bằng lập trình. Nó có thể định vị chính xác vị trí của các lỗ cần khoan trên mặt phẳng. Chiều sâu của lỗ được điều khiển bằng cam hoặc bằng tay.
  • ♦ Máy khoan 3 trục: chiều sâu Z cũng được lập trình.
  • ♦ Máy khoan 4 trục: đầu trục chính có thể xoay được để khoan các lỗ nghiêng.

Máy tiện CNC

Máy tiện CNC có chức năng gia công giống như máy tiện truyền thống nhưng được điều khiển bằng máy tính và thường có hai trục trở lên. Tối thiểu phải có hai trục được điều khiển đồng thời giống như máy tiện truyền thống:

Đó là chuyển động của bàn xe dao dọc theo trục Z và ngang theo trục X để gia công các biên dạng tròn xoay bất kỳ. Cũng như khoan, khoét các lỗ có tâm trùng với tâm của trục chính.

Máy phay CNC

Có nhiều máy phay điều khiển số CNC khác nhau. Nếu dựa vào vị trí của các trục chính mang đầu dao ta có máy phay đứng hoặc máy phay ngang giống như máy phay truyền thống.

Số trục có thể điều khiển đồng thời thường là 3 trục trở lên (điều khiển chuyển động của phôi hay dụng cụ cắt tịnh tiến theo 3 phương X, Y, Z trong không gian). Chức năng gia công CNC của nó bao gồm phay mặt phẳng, phay đường biên, phay mặt cong, khoan, khoét, doa lỗ v tarơ ren.

Máy cắt dây CNC

Máy cắt dây CNC là một dạng máy NC điều khiển tự động có sự trợ giúp của máy tính. Trong đó các bộ phận được lập trình tự động hoạt động theo các sự kiện tiếp nối nhau. Với tốc độ được xác định trước để có thể tạo ra được sản phẩm với hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

Máy CNC Router

Máy CNC router là máy cắt CNC điều khiển bằng máy tính được sử dụng để cắt gỗ, nhựa và vật liệu tổng hợp. Nó cũng thường được sử dụng để cắt nhôm và kim loại mềm khác.

Độ cứng vững của máy cnc router kém hơn so với loại máy CNC được sử dụng để cắt kim loại cứng. Hoặc làm các bộ phận đòi hỏi độ chính xác lắp ghép cao. Máy cnc router được thiết kế để tối đa hóa hành trình làm việc và chi phí.

Máy cắt plasma CNC và máy khắc (cắt) laser CNC

Máy cắt laser dùng nguồn laser công suất cao, qua hệ thống quang học tập trung chùm tia laser đầu ra để cắt vật liệu. Có ba loại máy cắt laser chính thường được sử dụng.

Laser khí, chẳng hạn như CO2 hoặc Nd/Nd-YAG, tạo ra laser bằng cách tạo ra một dòng điện thông qua một loại khí. Chúng được sử dụng cho trong công nghiệp để cắt nhiều vật liệu bao gồm: Thép nhẹ, nhôm, thép không gỉ, titan, giấy, sáp, nhựa, gỗ và vải.

Laser rắn, chẳng hạn như laser sợi quang (laser fiber). Sử dụng vật chứa rắn để sản xuất chùm tia laser. Sau đó được khuếch đại bằng sợi thủy tinh. Với bước sóng laser cực ngắn, kích thước điểm nhỏ của laser sợi quang. Làm cho nó lý tưởng để cắt vật liệu kim loại phản chiếu.

Máy cắt plasma cnc thường được xếp chung với máy cắt laser. Do chúng dùng luồng hồ quang nóng chảy giữa 2 điện cực để cắt kim loại. Vật liệu tiêu biểu trong cắt bằng máy cnc plasma là thép, thép không gỉ, nhôm, đồng thau và đồng.

Máy in 3D

In 3D là một quá trình tạo các vật thể rắn từ một file mẫu trên máy tính. Máy tính sẽ chia đối tượng in ra làm rất nhiều lớp mỏng. Quá trình in 3D chính là liên tục chồng các lớp vật liệu lên nhau.

Cấu tạo máy cnc

Cơ chế điều khiển bàn máy CNC bao gồm một động cơ servo và cơ cấu truyền động. Các lệnh điều khiển làm cho động cơ servo quay, vòng quay của động cơ servo truyền đến vít me thông qua khớp nối, vít me quay thì đai ốc chuyển động thẳng, và cuối cùng là bàn máy với phôi di chuyển theo.

Cụm trục chính bao gồm động cơ trục chính (thường dùng động cơ không đồng bộ) và đầu cắt. Vòng quay của động cơ trục chính được truyền tới đầu cắt. Thông qua bộ truyền đai để thay đổi tốc độ và momen xoắn của đầu cắt.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHẾ LIỆU HƯNG THỊNH

CS1: 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tphcm
CS2: 75/71 Lý Thánh Tông – F Tân Thới Hòa– Q. Tân phú
CS3: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao, Huyện Thuận An, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Tel: 0973 341 340 – 0903156761 Hưng Thịnh
Gmail: lehieublbp93@gmail.com
Website: https://thumuaphelieuhungthinh.com/
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973341340

Contact Me on Zalo
Hotline:0782201789
Chat Zalo
Gọi điện