Máy CNC Là Gì? Các Loại Máy CNC Có Thể Bán Hàng Cũ Hiện Nay

Máy CNC Là Gì? Các Loại Máy CNC Có Thể Bán Hàng Cũ Hiện Nay

Máy CNC Là Gì? Các Loại Máy CNC Có Thể Bán Hàng Cũ Hiện Nay – Máy CNC cũ , máy cnc đục gỗ đã sử dụng nhiều năm đã hư hỏng hoặc bạn muốn thanh lý để chuyển hướng kinh doanh khác. Hưng Thịnh chuyên thu mua máy cnc cũ tại xưởng tùy theo tình trạng máy mà chúng tôi định giá và thanh toán bằng tiền mặt. Dù bạn ở các tỉnh lân cận TP HỒ Chí Minh chúng tôi cũng tới xem và thu mua trong thời gian nhanh nhất.

Máy CNC Là Gì? Các Loại Máy CNC Có Thể Bán Hàng Cũ Hiện Nay

Máy CNC là gì?

Sự xuất hiện của các loại máy CNC đã nhanh chóng thay đổi trong việc sản xuất công nghiệp. Các đường cong uốn lượn được thực hiện một cách dễ dàng như việc thực hiện các đường thẳng, các cấu trúc phức tạp 3 chiều hay 5 chiều cũng dễ dàng được thực hiện, và một lượng lớn các thao tác do con người được giảm thiểu đi khá nhiều.

Việc gia tăng mạnh mẽ về “tự động hóa” trong quá trình sản xuất với máy CNC tạo nên sự phát triển đáng kể về “chính xác” và “chất lượng”. Kỹ thuật tự động hóa của CNC giảm thiểu các sai sót và giúp mọi người thao tác được nhanh hơn và có thời gian nhiều hơn cho các công việc khác. Ngoài ra, máy CNC còn cho phép sự linh hoạt trong thao tác các sản phẩm và thời gian cần thiết cho thay đổi máy móc để sản xuất các linh kiện kèm theo khác.

Trong môi trường sản xuất, một loạt các loại máy CNC kết hợp thành một tổ hợp, gọi là “Cell” để có thể làm cùng một lúc nhiều thao tác trên một bộ phận. Máy CNC ngày nay được điều khiển trực tiếp từ các bản vẽ do các phần mềm CAD / CAM / CAE, bởi vì thế mà một bộ phận hay lắp ráp có thể trực tiếp thực hiện từ bản thiết kế trên phần mềm sang sản xuất mà không cần bản vẽ tay hay in từng chi tiết một. Có thể nói CNC là các phân đoạn các hệ thống “robot” công nghiệp, tức là chúng được thiết kế để thực hiện nhiều thao tác sản xuất (trong tầm giới hạn).

Các Loại Máy CNC Có Thể Bán Hàng Cũ Hiện Nay

1. Phân loại máy phay CNC theo cấu tạo

1.1 Máy phay đứng CNC

Máy phay đứng CNC có cấu tạo trục chính vuông góc với bàn máy theo phương thẳng đứng. Máy được điều khiển bằng hệ thống CNC được lập trình trên máy tính. 

Khi hoạt động, trục chính chứa dao cắt thường di chuyển lên xuống theo phương Z. Bàn máy di chuyển qua lại theo phương ngang X, Y. 

Ưu điểm của máy phay đứng là thời gian gia công ngắn, tốc độ cắt nhanh, độ chính xác cao và giảm được thời gian gá đặt. Có các loại như máy phay đứng CNC 3 trục, 4 trục, 5 trục… Cấu tạo càng nhiều trục, máy có thể gia công các chi tiết được càng phức tạp và giá thành các máy càng cao. Loại máy phay đứng CNC thông dụng nhất hiện nay trong sản xuất là máy phay đứng CNC 3 trục.

Máy có thể gia công trên bề mặt phẳng các khe, rãnh,… Có thể gia công đa dạng các loại vật liệu như kim loại, nhôm, sắt, thép,…

1.2. Máy phay ngang CNC

Máy phay ngang CNC có cấu tạo trục chính song song với bàn máy theo phương ngang. Máy có nhiều tính năng ưu việt hơn các loại máy phay truyền thống là do máy được điều khiển bằng hệ thống CNC.

Thông qua hệ điều khiển tích hợp trên máy mà người vận hành có thể dễ dàng quan sát quá trình gia công. Đảm bảo gia công chính xác và tiết kiệm chi phí nhân công vì không phải thuê nhiều nhiều người vận hành. 

Máy phay ngang có bàn máy lớn hơn máy phay đứng nên có thể gia công các sản phẩm có kích thước lớn và nặng hơn. Tốc độ loại bỏ vật liệu nhanh chóng, nhằm tiết kiệm thời gian gia công và thúc đẩy sản phẩm ra thị trường. 

Máy thường được sử dụng để thiết kế khuôn, gia công lốc máy, hay gia công hộp số, hộp động cơ,…

1.3. Máy phay giường CNC

Máy phay giường CNC là một dạng đặc biệt của máy phay đứng CNC. Bàn máy của máy phay giường CNC có kích thước lớn được lắp trên một bệ máy vững chắc. Nhờ có cấu tạo đặc biệt này mà máy rất phù hợp cho việc gia công các vật liệu dạng tấm lớn hoặc các chi tiết có kích thước lớn. 

Khi hoạt động, bàn máy di chuyển theo chiều dọc, vuông góc với trục chính. Trục chính di chuyển linh hoạt hơn, tịnh tiến qua lại và lên xuống theo 2 phương còn lại (X, Z).

Máy có thể gia công chi tiết trên nhiều nguyên vật liệu khác nhau: kim loại, phi kim, sắt, thép… Các chi tiết thường được gia công như các cụm đầu xe, trục các-đăng, lốc ống thép có đường kính lớn, bánh răng, bánh đà, chi tiết máy, bồn, khung máy siêu trường, siêu trọng,

2. Phân loại máy phay CNC theo số trục

2.1. Máy phay CNC 3 trục

Máy có cấu tạo gồm 3 trục chính là X, Y, Z được bố trí tuỳ vào thiết kế máy. Phổ biến nhất là loại có bàn máy di chuyển theo trục X, Y. Kết hợp với chuyển động ra vào phôi của trục chính theo phương Z.

Máy sản xuất được đa dạng các loại vật liệu như kim loại (thép, đồng, nhôm,…), Được ứng dụng trong nhiều ngành như sản xuất cơ khí, hàng không vũ trụ, chi tiết máy,…

2.2. Máy phay CNC 4 trục

Trên máy phay CNC 4 trục, có cấu tạo tổng thể giống như máy phay 3 trục.  Ngoài ra máy được trang bị bàn xoay và trục A, có thể thực hiện nhiều thao tác hơn.

Máy được bổ sung thêm trục A xoay quay trục X. Việc bổ sung thêm trục thứ 4 cho phép phôi có thể di chuyển, xoay, lật theo ý muốn. Máy có thể gia công 4 mặt của bộ phận cần gia công bằng cách lật phôi. 

Khi hoạt động, phôi trên bàn máy di chuyển theo trục X, Y; trục chính di chuyển theo trục Z lên xuống. Trục A giữ phôi và giúp phôi xoay tròn để tạo ra sản phẩm có hình dạng mong muốn. 

Với cấu tạo trục A bổ sung giúp mang lại nhiều công dụng hơn. Máy có khả năng cắt phôi ở nhiều góc độ (4 mặt). Gá đặt phôi hay thiết lập lại gốc tọa độ đơn giản hơn so với máy phay CNC 3 trục.

Máy được ứng dụng để gia công khuôn mẫu; chi tiết ô tô, cơ khí, hàng không, hàng hải, các thiết bị y tế, công nghệ…

2.3. Máy phay CNC 5 trục

Máy phay CNC 5 trục có cấu tạo cơ bản giống với máy phay CNC 4 trục. Điểm đặc biệt của máy là được tích hợp thêm một trục B. Cấu tạo này giúp máy gia công được linh hoạt hơn. 

Ngoài các chuyển động tự động theo trục X, Y và Z như máy phay CNC 3 trục.  Máy phay CNC 4 trục có thể chọn 2 trong số 3 trục quay (A, B, C) để sử dụng. Các trục A, B và C thực hiện xoay 180 ° quanh các trục X, Y và Z tương ứng.

Máy được sử dụng trong các ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và tàu thuyền.

3. Các loại máy phay CNC từ các hãng nổi tiếng

3.1. Các loại máy phay CNC hãng MAZAK

Yamazaki Mazak cung cấp hệ thống tự động DONE IN ONE nhằm hỗ trợ sản xuất toàn cầu. Bằng việc sản xuất các thiết bị có năng suất vượt trội và tính linh hoạt cao.

Hãng MAZAK có các dòng máy phay CNC phổ biến như:

 • Máy phay đứng CNC: dòng DUAL TURN,  HQR,…
 • Máy phay ngang CNC: dòng FF, HCN,…
 • Máy phay giường CNC: dòng FJV, FJW,…

Khi mua các sản phẩm của MAZAK, khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ ưu đãi như hướng dẫn vận hành và lập trình máy, hỗ trợ lắp đặt và bảo dưỡng,…

3.2. Các loại máy phay CNC hãng MAKINO

Makino group chuyên sản xuất máy công cụ gia công kim loại CNC. Cung cấp các giải pháp đổi mới gia công linh hoạt trong các ngành công nghiệp ô tô, hàng không và gia công khuôn mẫu.

Hãng MAKINO có các dòng máy phay CNC phổ biến như:

 • Máy phay đứng CNC: các dòng F, V, iQ-series, D-series, F-series, V-series.
 • Máy phay ngang CNC: các dòng 1-series, J series, 1-series, MAG – series, MCD-series,…

Khi mua các sản phẩm của MAKINO, khách hàng sẽ được hỗ trợ các dịch vụ như tư vấn 24/7, giám sát máy CNC, đào tạo khách hàng sử dụng sản phẩm, xây dựng lại và sửa chữa trục chính.

3.3. Các loại máy phay CNC hãng HISION

HISION cung cấp các dòng máy CNC đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 

Các bộ phận chính của máy 100% được chế tạo dưới công nghệ độc quyền của Haitian vì vậy luôn có sẵn các linh kiện thay thế để cung ứng cho khách hàng nhanh nhất khi cần thiết.

Hãng HISION có các dòng máy phay CNC phổ biến như:

 • Máy phay đứng CNC: VMC và dòng có trục chính điện built-in: CFV. 
 • Máy phay ngang CNC: dòng máy H, H/D, HUP, HUP/D.
 • Máy phay giường CNC: dòng máy GLU II, GLU, GRU, GNU, GLU (e)

Khi mua các sản phẩm của HISION, khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ như hỗ trợ xem máy tại xưởng trước khi mua, miễn phí vận chuyển và lắp đặt máy, có hỗ trợ trả góp, bảo hành, bảo dưỡng,… 

3.4. Các loại máy phay CNC hãng DOOSAN

Doosan machine tools đã trở thành tập đoàn đứng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực cung cấp các trang thiết bị xây dựng, máy móc, động cơ, phương tiện và các phụ tùng kèm theo.

Hãng DOOSAN có các dòng máy phay CNC phổ biến như:

 • Máy phay đứng CNC DOOSAN: dòng DEM, DNM, VC 630/3AX, FM-5AX.
 • Máy phay ngang CNC DOOSAN: dòng HC II, NHP, NHM, DHF 8000.
 • Máy phay giường CNC DOOSAN: gồm các dòng BM, DCM, DBM U,…

Khi mua các sản phẩm của DOOSAN, khách hàng sẽ được nhận những dịch vụ như:

 • Dịch vụ sửa chữa trục chính trong vòng 24 giờ và 48 giờ.
 • Cung cấp dịch vụ cố vấn tận tâm 24 giờ.
 • Đào tạo thường xuyên sử dụng thiết bị Doosan.
 • Chế độ bảo hành từ 12 đến 8 tháng. 

Dịch vụ thu mua máy CNC giá cao với số lượng lớn

Thanh lý máy CNC cũ, thu mua phế liệu máy móc cũ đang là lĩnh vực được nhiều công ty phế liệu đẩy mạnh khai thác. Nó giúp cho việc thanh lý và mua máy CNC cũ đã qua sử dụng tại các xí nghiệp, doanh nghiệp giảm bớt nhiều khó khăn. Bởi đa số các loại máy gia công cơ khí này có giá thành rất đắt đỏ. Việc bán thiết bị cũ cốt yếu để hoàn một phần vốn đầu tư. Cũng giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Vấn đề còn lại chính là bạn lựa chọn mua bán với cơ sở nào để đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm. Một gợi ý cho bạn chính là công ty Hưng Thịnh thu mua máy CNC cũ giá cao, uy tín. Quang Tuấn là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thu mua phế liệu máy móc cũ. Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ đa dạng dịch vụ. Nhận thu mua máy CNC cũ phế liệu mọi loại, đến từ mọi thương hiệu với mức giá tốt nhất.

Thu mua máy CNC cũ tất cả các loại

Hưng Thịnh thường thu mua máy CNC, cũng như thu mua phế liệu máy móc cũ, thiết bị hư cũ tất cả các mẫu mã, chủng loại. Chúng tôi nhận mua không giới hạn số lượng, quý khách thanh lý càng nhiều càng được giá. Với việc trực tiếp xuất khẩu hợp kim đã qua sử dụng ra thị trường nước ngoài, Quang Tuấn tự tin cam kết giá thu mua máy CNC cũ phế liệu cao nhất.

Chính sách giá ưu đãi áp dụng cho mọi giao dịch thu mua máy CNC như: máy tiện CNC, máy bào CNC; máy chuốt CNC, máy cưa CNC, máy mài CNC; máy doa CNC, máy phay CNC; máy cắt bánh răng CNC, máy cắt sắt Oxy-Gas CNC, thu mua máy CNC cũ cắt kim loại Laser Fiber; máy cắt sắt máy cắt kim loại Plasma CNC,… Trên địa bàn toàn quốc.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thu mua máy móc cũ phế liệu giá tốt cho các mặt hàng khác. Ví dụ như: taro cũ, mũi khoan; thép gió, dao phay; máy cắt cầm tay, máy đóng khuôn, máy cán tôn,…

Quý khách có thể gọi ngay 0973 341 340 khi có nhu cầu bán hoặc mua máy CNC cũ, máy phay tiện cơ khí. Nhân viên Hưng Thịnh sẽ tư vấn và báo bảng giá thu mua máy CNC nhanh chóng. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về giá thu mua phế liệu. Cũng như sự tận tình và độ tin cậy khi lựa chọn công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài

0973341340

Contact Me on Zalo