Đồng lạnh là gì? Ứng dụng của đồng lạnh

Đặc điểm của đồng đổi màu

Đồng lạnh là gì? Ứng dụng của đồng lạnh – Đồng lạnh là kim loại hiếm gặp trong xã hội. Do sở hữu mức giá không tưởng vài trăm triệu đồng 1 kg, nên đồng lạnh đã trở thành mục tiêu săn đón của rất nhiều đại gia. Trong bài viết hôm nay, thu mua phế liệu Hưng Thịnh sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ khái niệm đồng lạnh là gì, đồng lạnh thường có ở đâu và cách nhận biết, cách thử đồng lạnh đơn giản, dễ dàng.

Đồng lạnh là gì? Ứng dụng của đồng lạnh

Đồng lạnh là gì?

Kim loại đồng đã trở nên quá quen thuộc với các quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người. Điều này trái ngược hoàn toàn với đồng lạnh – một dạng hợp kim đặc biệt của đồng nguyên chất.

Đồng lạnh là gì?

Trên thực tế, chưa có một khái niệm nào trọn vẹn và đầy đủ nhất về đồng lạnh. Người ta chỉ hiểu nó theo cách truyền miệng của dân gian, đó là: đồng bị nung nóng mà có khả năng nguội nhanh (mát nhanh) thì đó là đồng lạnh. Đồng lạnh không có màu sắc cố định, nó thay đổi liên tục và có sự khác biệt giữa các tác phẩm làm bằng đồng lạnh.

Theo kinh nghiệm của các nhà khảo cổ học, đồng lạnh có hình dáng bên ngoài giống đồng nguyên chất thông thường nhưng bị oxy hóa nhiều năm, có phần xù xì và không được sáng bóng. Người ta tìm thấy đồng lạnh trong hình dạng của các món đồ cổ có niên đại cách đây hàng trăm năm.

Tại thời điểm hiện tại, đồng lạnh được xem là kim loại quý hiếm nhất thế giới. Loại đồng này không do con người chế biến ra, mà là nó là sự lai tạp của đồng nguyên chất có trong tự nhiên với các kim loại khác, trải qua hàng trăm năm nằm sâu dưới lòng đất chờ đến khi con người khai quật ra.

Chính nguồn gốc ly kỳ này đã khiến cho đồng lạnh có mức giá đắt đỏ nhất thế giới. Nếu là đồng lạnh có tuổi thọ vài trăm năm, thì giá của nó có thể lên đến 1 tỷ đồng/kg. Loại đồng này chuyên dùng để đúc tượng phật hoặc làm linh vật phong thủy có giá trị lớn.

Cách nhận biết đồng lạnh qua phương pháp vật lý

Cách 1: Lửa và nến

Cách nhận biết đồng lạnh qua phương pháp vật lý

  • ♠ Hơ đồng lạnh trên ngọn lửa hoặc bếp ga, hoặc khò trong tầm 40 phút rồi để ra ngoài;
  • ♠ Lấy cây nến đặt cạnh thứ đồng đó, nếu nến không bị chảy sáp hoặc không có dấu hiệu mềm ra thì đó là đồng lạnh.
  • ♠ Ngoài ra, khi nung đồng lạnh trực tiếp bằng bếp than, khoảng trong 70 phút thì bếp tắt hết lửa.

Cách 2: Đun sôi bằng nước

Không ủng hộ cách làm này vì khá nguy hiểm

  • ♠ Cân vật đồng lạnh cần kiểm tra;
  • ♠ Chuẩn bị lượng nước theo tỷ lệ 200ml nước cho 1gram đồng;
  • ♠ Đun cho nước sôi mới thả vật vào;
  • ♠ Nước sẽ bớt sôi đi, đun tiếp 30 phút hoặc hơn để nó sôi trở lại;
  • ♠ Đặt tay vào lấy ra, nếu thấy chỉ ấm ấm thì đó là đồng lạnh nguyên chất.

Ứng dụng của đồng lạnh trong đời sống

Đồng lạnh là kim loại quý hiếm và có giá trị kinh tế cao nên chúng ta ít bắt gặp kim loại này. Và cách nhận biết đồng lạnh không quá khó khăn. Nên bạn có thể tự phân biệt được đồng thật hay giả. Hiện nay có rất ít sản phẩm làm từ đồng lạnh. Chủ yếu các sản phẩm xuất hiện từ thời xa xưa như bàn là con gà, đồ thờ cúng cổ, lư đồng,…

Ứng dụng của đồng lạnh trong đời sống

Đối với bàn là con gà hiện nay không còn sử dụng mà được con người thay thế bằng bàn là điện. Tuy nhiên, người ta chúng ta vẫn có thể bắt gặp bàn là con gà ở các viện bảo tàng đồ cổ. Ngoài ra, đồng lạnh còn được ứng dụng làm các đồ thờ cúng, đồ vật linh thiêng có giá trị kinh tế cao.

Nếu như trong gia đình bạn có món đồ cổ nào làm từ đồng lạnh hãy sang nhượng cho đơn vị thu mua phế liệu đồng uy tín. Như vậy, bạn sẽ có được giá trị xứng đáng với món đồ cũ đó.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHẾ LIỆU HƯNG THỊNH

CS1: 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tphcm
CS2: 75/71 Lý Thánh Tông – F Tân Thới Hòa– Q. Tân phú
CS3: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao, Huyện Thuận An, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Tel: 0973 341 340 – 0903156761 Hưng Thịnh
Gmail: lehieublbp93@gmail.com
Website: https://thumuaphelieuhungthinh.com/
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài

0973341340

Contact Me on Zalo