Đồng Đỏ, Đồng Thau Là Gì? Cách Phân Biệt 2 Loại Đồng Phế Liệu

Giá đồng thế giới mới nhất, Giá kim loại đồng tại Việt Nam hôm nay

Đồng Đỏ, Đồng Thau Là Gì? Cách Phân Biệt 2 Loại Đồng Phế Liệu – Xử lý phế liệu từ lâu đã trở thành một vấn đề không nhỏ đối với các cơ quan môi trường và việc phân loại chúng để xử lý cũng quan trọng không kém. Rất may, đối với các loại phế liệu có nguồn gốc kim loại thì việc phân loại là không quá phức tạp. Và một trong số các loại phế liệu kim loại có khả năng tái chế nhiều nhất hiện nay là đồng. Vậy Đồng Đỏ, Đồng Thau Là Gì? Cách Phân Biệt 2 Loại Đồng Phế Liệu như hế nào? Hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu cách phân loại đồng trong bài viết dưới đây nhé.

Phân loại đồng cũng rất được chú trọng để quá trình tái chế được diễn ra dễ dàng. Người mua phế liệu đồng sẽ căn cứ vào mỗi loại đồng để phân tách và định giá từng loại phù hợp.

Đồng Đỏ, Đồng Thau Là Gì?

Đồng đỏ là gì ?

Đồng là một trong những kim loại được con người sử dụng sớm nhất. Khoảng năm 8000 trước công nguyên, đồng được sử dụng để sản xuất tiền xu và vật trang trí. Đến năm 5500 trước công nguyên, đồng được chế tác thành công cụ giúp ích rất nhiều cho các nền văn minh. Đồng có nhiều loại, nhưng hai loại chính được sử dụng trong sản xuất là đồng thau và đồng đỏ. Vậy đồng đỏ là gì?

Đồng đỏ là gì ?

Đồng đỏ là tên gọi của đồng nguyên chất, có màu đỏ đặc trưng như tên gọi. Đồng đỏ có độ dẻo và độ bền cao, màu sắc đẹp, khả năng chống ăn mòn cao, độ dẫn điện và dẫn nhiệt tốt.

Ngày nay, đồng đỏ được sử dụng nhiều trong chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng,.

Đồng Thau là gì ?

Đồng thau được biết đến là một hợp kim của kim loại đồng và kẽm (hay còn gọi là Đồng Vàng; brass ; latông). Màu sắc của đồng thau còn tùy thuộc vào tỷ lệ pha chế giữa 2 kim loại đồng và kẽm.

Đồng thau là hợp kim của đồng và kẽm.Đồng thau có màu sắc đôi khi khá giống màu của kim loại vàng, nó có thể tự duy trì được độ sáng bóng trong điều kiện môi trường tự nhiên bình thường.

Đồng Thau là gì ?

Đồng thau chính là sự kết hợp của đồng và kẽm hoặc mangan. Nó rất cứng không giống như kim loại đồng nhưng chúng có thể vỡ ra nếu va chạm với các kim loại màu cứng hơn nó như hợp kim.

Loại kim loại này có một màu vàng nhạt và khi đúc nó già đi, nó sẽ có các vết đen hoặc nâu. Đồng thau là kim loại tuyệt vời để làm nên các mặt hàng như là nhạc cụ hoặc là đồ nội thất.

Cách Phân Biệt 2 Loại Đồng Đỏ – Đồng Thau 

Nói một cách dễ hiểu, thì đồng đỏ đơn giản chỉ là đồng nguyên chất. Gần như 100% đều là đồng. Không lẫn tạp chất nào.
Trong khi đó, đồng thau chính là hợp kim giữa đồng + kẽm. Chúng được pha với tỉ lệ khác nhau. Sẽ có ra màu sắc và tính chất khác nhau.

Cách Phân Biệt 2 Loại Đồng Đỏ - Đồng Thau 

Khác nhau ở màu sắc.

 • Đồng đỏ: màu đỏ đặc trưng của kim loại đồng. Chúng khá ưa nhìn và đẹp mắt. Dùng chúng đúc các vật phẩm trang trí. Nhìn rất sang trọng & lịch sự.
 • Đồng thau: Màu vàng óng, nhìn như vàng thật. Khi pha tỷ lệ kẽm + đồng khác nhau. Chúng sẽ cho ra các dạng đồng thau có màu sắc khác nhau.
 • Nếu tỷ lệ pha trộn mà trong đó kẽm <20%. Khi cho ra thành phẩm, chúng trông cũng khá giống với đồng đỏ. Nhưng nhạt và kém tươi hơn.
 • Tỷ lệ kẽm từ 25- 30%: Đồng thau có màu vàng nâu.
 • Tỷ lệ lên khoảng 45%: Vàng nhạt.
 • Tỷ lệ đạt 60%: Đồng thau lúc này sẽ có màu khá giống màu bạch kim.

Khác về tính chất

 • Đồng đỏ: Mềm, dẻo dai. Dát mỏng dễ dàng. Dễ cắt gọt, tạo hình, uốn cong theo ý muốn. Tính dẫn điện tốt hơn.
 • Đồng thau: Cứng hơn, tuy nhiên, cũng tùy vào hàm lượng kẽm mà tính chất này cũng sẽ thay đổi theo. Nếu tỷ lệ kẽm càng cao, đồng sẽ càng cứng và ngược lại. Khả năng dẫn điện loại này kém hơn

Giá thành

 • Giá đồng đỏ thường cao hơn khoảng 30.000đ/ 1kg so với đồng thau. Thậm chí là nhiều hơn thế, tùy vào sản phẩm cụ thể.

Khác nhau về mặt ứng dụng

 • Đồng đỏ: Dùng trong sản xuất những vật phẩm có tính thẩm mỹ cao. Hoặc các vật liệu dây dẫn điện, ống đồng điều hòa,…Chế tác các vật phẩm trưng bày trong nhà
 • Đồng thau: Dùng nhiều trong chế tạo bánh răng, vỏ đạn, vòng bi, các chi tiết máy,.. cần nhiều độ cứng. Do khả năng ít bị oxy hóa. Chúng dùng đúc tượng đồng ngoài trời,…

Đơn vị thu mua phế liệu đồng giá cao trên toàn quốc

Trong nhiều năm hoạt động, Phế liệu Hưng Thịnh đang nhận được nhiều phản hồi tốt. Về dịch vụ thu mua đồng phế liệu cũng như thái độ của nhân viên khi làm việc với khách hàng.

Số lượng khách hàng đánh giá mức giá tại Hưng Thịnh là tốt nhất thị trường và giá ngày càng tăng. Sở dĩ chúng tôi luôn thu mua các loại phế liệu đồng giá cao là có nguyên do. Vậy hãy xem nguyên do vì sao mà chúng tôi làm được điều đó:

 • Phế Liệu Hưng Thịnh có nhiều đại lý, cơ sở thu mua trên 63 tỉnh thành Việt Nam.
 • Chúng tôi luôn xây dựng và phát triển hệ thống kho bãi ở những tỉnh thành đó.
 • Giá thu mua đồng phế liệu cũng sẽ cao hơn, cao hơn 10% -25% so với những công ty khác.
 • Hưng Thịnh luôn hợp tác và nhận kí kết với những đối tác hỗ trợ về vấn đề tài chính.
 • Chính vì thế mà chúng tôi không bao giờ ép giá hay kì kèo giá với khách hàng nào.
 • Mua cao Mua nhanh là tiêu chí đầu tiên mà chúng tôi áp dụng.
 • Chính vì thế, công ty không phải thông qua một đơn vị hỗ trợ hay thu phí nào khác để lưu trữ phế liệu

Đối tác chính của Phế Liệu Hưng Thịnh là những công ty tái chế phế liệu, công ty sản xuất hàng gia dụng, công ty may mặc xuất khẩu,… Trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài

0973341340

Contact Me on Zalo