Tư vấn thủ tục xin cấp phép phá dỡ công trình

Tư vấn thủ tục xin cấp phép phá dỡ công trình

Tư vấn thủ tục xin cấp phép phá dỡ công trình – Hiện nay mọi người dân trước khi xây dựng nhà đều có câu hỏi đặt ra, liệu phá dỡ nhà ở cũ có cần phải xin phép?

Công ty Hưng Thịnh với kinh nghiệm thi công trong ngành dịch vụ phá dỡ công trình xây dựng, và thường xuyên theo dõi, tìm hiểu các điều khoản, nghị định của luật pháp đối với việc xin cấp phép xây dựng công trình nhà ở mới. Đơn vị chúng tôi sẽ tư vấn, và giải đáp những câu hỏi mà bấy lâu nay nhiều người còn thắc mắc.

Tư vấn thủ tục xin cấp phép phá dỡ công trình

Phá dỡ nhà ở cũ chắc chắn cần phải xin phép!

Theo quy định của hiến pháp, luật pháp hiện nay đối với ngành thuộc lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng, việc phá dỡ công trình cũ để thi công nhà mới cần phải có giấy xin cấp phép xây dựng. Nội dung của phần xin cấp phép phá dỡ và đào móng công trình sẽ nằm trong giấy xin cấp phép xây dựng công trình mới. Vì vậy trước khi thi công phá dỡ nhà cũ cần phải có giấy xin cấp phép xây dựng công trình mới. Thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng công trình mới như thế nào, Công ty chúng tôi sẽ trả lời và tư vấn thêm trong phần “xin giấy cấp phép xây dựng công trình mới”.

Tại sao phải có giấy xin cấp phép xây dựng trước khi thi công pha do nha cũ?

Theo quy định của hiến pháp, luật pháp về việc thi công phá dỡ công trình nhà ở cũ phải đảm bảo về vấn đề về vệ sinh môi trường trong và xung quanh công trình, đổ phế thải đúng nơi quy định của thành phố. Nội dung trong phần xin cấp phép sẽ có bản cam kết về sự việc trên.

Mẫu bản cam kết trong phần xin phép xây dựng

Ngoài ra theo quy định của pháp luật trong phần cấp phép để phá dỡ công trình. Trong quá trình thi công phá dỡ và đào móng cần phải gia cố chống văng, chống nghiêng cho các nhà liền kề nếu thấy cần thiết. Đối với các công trình nhà ở cũ từ hai tầng trở lên, phải có thuyết minh chi tiết cộng với bản vẽ về biện pháp thi công phá dỡ của các nhà thầu phá dỡ công trình có thẩm quyền lập ra.

Tại sao phải có giấy xin cấp phép xây dựng trước khi thi công pha do nha cũ?

Hồ sơ hướng dẫn xin cấp phép xây dựng

Mọi vấn đề còn thắc mắc về phần phá dỡ nhà cũ có cần xin phép? Hãy liên hệ cho đơn vị chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ và mong nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ tất cả quý vị!

Tiêu chuẩn chọn nhà thầu phá dỡ công trình

Cũng như việc chọn nhà thầu xây dựng, việc chọn nhà thầu phá dỡ công trình đủ năng lực và uy tín không hề đơn giản. Những tiêu chí nào dùng để lựa chọn?

Tiêu chuẩn 1: Cơ sở pháp lý

– Là đơn vị có tư cách pháp nhân: có dấu mộc, mã số thuế, có địa chỉ đăng ký rõ ràng.

– Hoàn thành các khoản thuế đóng góp bắt buộc cho nhà nước Việt Nam

– Cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ chứng minh

Tiêu chuẩn 2: Kinh nghiệm thi công

– Phải có kinh nghiệm thi công phá dỡ công trình, tùy theo gói thầu mà chủ đầu tư có những yêu cầu cụ thể về kinh nghiệm thi công các công trình tương tự.

– Đưa ra được giải pháp thi công thực tế có tính hiệu quả cao nhất

Tiêu chuẩn 3: Năng lực tài chính

– Doanh nghiệp dự thầu phải chứng minh được công ty làm ăn có lời, và doanh thu có tính ổn định cao.

– Cung cấp hồ sơ chứng thực về khả năng tài chính: thiết bị, máy móc thi công…

Tiêu chuẩn 4: Năng lực về nhân sự

– Chứng minh được năng lực về nguồn nhân lực có khả năng cung ứng thi công công trình đạt tiến độ. Trong đó bao hàm cả đội ngủ kỹ thuật và công nhân lao động phổ thông.

– Chứng minh được người có năng lực quản lý trực tiếp chỉ huy thi công tại công trình.

– Có hợp đồng lao động với cán bộ chủ chốt thi công tại công trình

Tiêu chuẩn 5: Giá

– Phải là nhà thầu có mức giá phù hợp nhất, được minh chứng qua Bảng phân tích giá.

Chia sẻ kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ

Để quá trình phá dỡ diễn ra suôn sẻ, theo đúng pháp luật và tiết kiệm chi phí, bạn lưu ý một số vấn đề sau đây:

Làm thủ tục, hồ sơ xin cấp phép xây dựng

Theo thông tin chia sẻ trên, trước khi thi công phá dỡ công trình cần phải có giấy xin phép xây dựng. Bạn có thể lên trực tiếp cơ quan thuộc Sở xây dựng nơi công trình xin cấp phép để được hỗ trợ, tư vấn về hồ sơ cũng như các bước làm cụ thể.

Xem ngày phá dỡ

Phá dỡ nhà cũ là một phần của thi công; là khởi đầu của công trình mới nên cần phải xem ngày thật chu đáo trước khi thực hiện. Theo phong thủy, phá dỡ nhà là động chạm tới các quan thần linh cai quản khu đất đó. Vì vậy, trước khi tiến hành phá dỡ hay đào móng, gia chủ cần phải đi xem ngày, chuẩn bị mâm lễ cúng để xin phép các vị thổ địa công, các quan thần linh được xây dựng trên phần đất đó. Đồng thời cũng xin phép các quan thần linh phù hộ cho quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Để quá trình phá dỡ nhà diễn ra an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí thì gia chủ nên thuê một đơn vị phá dỡ chuyên nghiệp thi công. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự tháo dỡ công trình của mình. Tuy nhiên, nếu như không có phương án phá dỡ cụ thể cũng như sự hỗ trợ của máy móc hiện đại thì yếu tố an toàn chắc chắn sẽ không được đảm bảo và tốn kém nhiều thời gian, chi phí.

Một trong những đơn vị phá dỡ nhà chuyên nghiệp tại TPHCM được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian qua đó là Công ty Hưng Thịnh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và phá dỡ công trình cũ, Hưng Thịnh có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại với quy trình làm việc bài bản, chuyên nghiệp và mức giá hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài

0973341340

Contact Me on Zalo