thu mua phế liệu hưng thịnh

Rác thải sinh hoạt là gì? Quy trình xử lý rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt là gì? Quy trình xử lý rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt là gì? Quy trình xử lý rác thải sinh hoạt – Bạn thắc mắc khái niệm: rác thải là gì?. Cũng giống như rác thải sinh hoạt, nhưng khái niệm này ở tầm vĩ mô hơn. Rác thải là toàn bộ những vật chất thải loại bao gồm cả rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng, rác thải y tế, rác thải công nghiệp…

Rác thải sinh hoạt là gì? Quy trình xử lý rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt là gì?

Rác thải sinh hoạt được hiểu là các chất rắn bị loại ra trong quá trình sinh sống, hoạt động, kinh doanh và sản xuất của con người và động vật. Rác phát sinh từ các hộ gia đình, khu công nghiệp, ngành trồng trọt chăn nuôi, khu công cộng, khu thương mại, rác thải xây dựng, bệnh viện, khu xử lý chất thải…Trong đó, rác thải sinh hoạt là thành phần chiếm tỉ lệ cao nhất.

Rác thải sinh hoạt là gì?

Số lượng, thành phần của lượng rác thải tại từng tỉnh, từng quốc gia, khu vực là rất khác nhau, phụ thuộc vào quy định pháp luật áp dụng, trình độ phát triển kinh tế, khoa học, kỹ thuật cũng như ý thức, trình độ của người dân. Bất kỳ một hoạt động sống của con người trong quá trình sinh sống và sản xuất kinh doanh tại nhà, công sở, trên đường đi, tại nơi công cộng,… đều sẽ sản sinh ra một lượng rác đáng kể.

Thành phần chủ yếu của chúng là các chất hữu cơ và rất dễ gây ô nhiễm trở lại cho môi trường sống của chúng ta. Cho nên, rác sinh hoạt có thể định nghĩa là những thành phần tàn tích hữu cơ phục vụ cho hoạt động sống của con người. Rác thải được phân chia thành rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, rác thải công nghiệp và rác thải chăn nuôi. Chúng không còn được sử dụng và vứt trả lại môi trường sống theo nhiều cách khác nhau.

Vì sao cần phải học cách phân loại rác thải sinh hoạt

Việc xử lí rác thải là 1 vấn đề khách quan và rất cần thiết trong mọi hoạt động sinh hoạt và quá trình sản xuất kinh doanh của con người. Nó làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và hạn chế tối đa các chất thải tồn đọng từ việc sinh hoạt và sản xuất của con người. Học cách phân loại rác thải sinh hoạt là tạo điều kiện cho việc xử lý và vệ sinh môi trường trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay tất cả người dân tại Việt Nam đang có thói quen là gom tất cả rác thải, phế thải từ cơm thừa, canh cặn, đến vật dụng hằng ngày.. vào 1 chỗ. Xong rồi bỏ vào túi rác. Không hề quan tâm chúng là rác hữu cơ, rác vô cơ hay rác tái chế.

Vì sao cần phải học cách phân loại rác thải sinh hoạt

Số lượng chất thải sinh hoạt ngày nhiều hơn, trong khi các bãi rác xử lý rác thải và các công ty đủ chức năng xử lý rác thải đang trong tình trạng quá tải. Do vậy, giải pháp được đặt ra chính là phải nâng cao ý thức trong việc phân loại rác thải từ nguồn: tại gia đình, góp phần giảm áp lực cho các bãi rác. Ý thức của người dân và chính sách răn đe mạnh mẽ của pháp luật là yếu tố quyết định đến việc kiểm soát vứt/ xả rác đúng nơi quy định cũng như phân loại rác thải tài nguyên.

Thói quen của nhiều người dân tại Việt Nam là gom và vất chung tất cả các loại rác – bao gồm thực phẩm thừa, vật tư hư hỏng… Rác thải hiện nay chưa được các gia đình quan tâm đúng mức, hầu hết mọi người đều quan niệm cái gì không xài được thì vứt đi. Tâm lý người dân cho rằng, việc phân loại rác là do đơn vị quản lý rác thải thực hiện., rác thải đều được bỏ chung trong một thùng rác mà không cần biết trong số chất thải sinh hoạt hàng ngày có loại có thể đưa vào tái chế và phục vụ cho cuộc sống con người.

Tại các đô thị lớn, hay tại các không gian công cộng như: bệnh viện, khu công nghiệp, công viên, vườn hoa, trường học bảo tàng…. luôn có sự xuất hiện của những chiếc thùng rác nhựa cố định hai ngăn với một ngăn chứa rác vô cơ – một ngăn chứa rác hữu cơ để giúp bạn phân loại ngay từ đầu. 1 người 1 tay, việc làm đó sẽ là điều tuyệt vời đối với môi trường.

Thế nhưng, với số lượng rác thải khổng lồ các công ty phế liệu Hưng Thịnh thu gom hàng ngày thì việc phân loại càng khó khăn hơn, gây quá tải nặng nề. Vì vậy, công tác phân loại rác thải tại nguồn là việc làm hết sức cần thiết hiện nay, nó sẽ làm giảm tải trọng chất thải rắn khó xử lý đổ về các khu tập trung chôn lấp rác và chúng ta có thể bán cho các công ty thu mua phế liệu giá cao để thu được nguồn lợi kinh tế lớn từ các rác thải kim loại có thể tái chế và tái sử dụng được.

Các loại rác thải sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm chất thải sinh hoạt, liệu quý khách có thể kể tên rác thải sinh hoạt bao gồm những gì hay không? Nếu không, nội dung tiếp theo đây Hưng Thịnh sẽ bật mí cho quý khách 3 loại rác thải sinh hoạt phổ biến nhất, gồm:

Các loại rác thải sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay

Rác sinh hoạt hữu cơ

Rác hữu cơ trong sinh hoạt là những loại rác thải dễ phân hủy và có thể tận dụng ủ phân bón compost chăm sóc cây trồng hay dùng làm thức ăn cho động vật, gia súc gia cầm. Ví dụ, phần bỏ đi của rau, củ, quả; cơm canh, thức ăn thừa; các loại lá – cây – hoa – cỏ con người không sử dụng bị nhổ bỏ, chặt xén.

Rác sinh hoạt vô cơ

Là những chất thải không thể sử dụng được nữa, đồng thời cũng không có khả năng tái chế, hoặc phải tốn kém quá nhiều công sức và chi phí để tái chế.

Thế thì, các loại rác thải sinh hoạt vô cơ gồm những gì? Đó là các loại vật liệu xây dựng đã qua sử dụng hoặc bỏ đi (gạch, đá, sành, sứ); bao bì đựng thực phẩm (túi nilon, bình thủy tinh vỡ); dụng cụ, thiết bị trong đời sống hàng ngày (đồng hồ hỏng, băng đĩa nhạc, đồ cao su, đồ da).

Rác sinh hoạt tái chế

Khó phân hủy nhưng còn khả năng sử dụng, hoặc có thể tái chế thành những món đồ, sản phẩm mang lại lợi ích cho con người. Điển hình như chai nhựa, lon bia, quần áo cũ, thùng carton, sách báo, xô chậu vỡ, giấy lộn.

Quy trình xử ký chất thải sinh hoạt

Chất thải rắn là chất thải có mức độ ảnh hưởng trực tiếp cao nhất đối với môi trường. Nếu như không tuân thủ quy trình xử lý chất thải rắn theo đúng khoa học và quy định của pháp luật thì đây chính là nguyên nhân chính gây nên môi trường bị ô nhiễm và đe dọa đến sức khỏe con người.

Quy trình xử ký chất thải rắn

Vì thế, toàn bộ quy trình xử lý chất thải rắn của doanh nghiệp xử lý chúng cần được thực hiện theo đúng quy chuẩn. Cụ thể như sau:
– Bước 1: Thu gom và phân loại chất thải rắn.
– Bước 2: Tiến hành thu gom và thanh toán.
– Bước 3: Vận chuyển chất thải đến điểm tập trung bằng phương tiện chuyên dụng.
– Bước 4: Xử lý chất thải theo hệ thống quy trình đã đề ra được bộ tài nguyên môi trường cấp phép.

Đơn vị thu mua phế liệu giá cao trên toàn quốc

Hiếm có đơn vị thu mua phế liệu nào hoạt động trên toàn quốc như Hưng Thịnh. Đến nay, Công ty đã mở rộng mạng lưới kinh doanh ra tất cả 64 tỉnh thành của Việt Nam. Chỉ cần ở đâu có phế liệu là ở đó có Hưng Thịnh. Dù doanh nghiệp bạn ở đâu đi nữa, kể cả khi không gần kho bãi phế liệu của Hưng Thịnh, chúng tôi vẫn sẵn sàng cho đội xe chuyên chở đến công ty của bạn.

Đơn vị thu mua phế liệu giá cao trên toàn quốc

Công ty Hưng Thịnh không phân biệt phế liệu như các đơn vị khác, chấp nhận thu mua tất cả sản phẩm từ linh kiện điện tử, thiết bị cũ, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu inox,… vật dụng không còn giá trị sử dụng, cho đến nguyên liệu thừa trong sản xuất. Tất cả phế liệu được thu mua với mức giá cao hơn 30% so với thị trường, và luôn có chiết khấu hấp dẫn cho người giới thiệu.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHẾ LIỆU HƯNG THỊNH

CS1: 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tphcm
CS2: 75/71 Lý Thánh Tông – F Tân Thới Hòa– Q. Tân phú
CS3: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao, Huyện Thuận An, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Tel: 0973 341 340 – 0903156761 Hưng Thịnh
Gmail: lehieublbp93@gmail.com
Website: https://thumuaphelieuhungthinh.com/
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973341340

Contact Me on Zalo
Hotline:0782201789
Chat Zalo
Gọi điện