Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế là gì?

Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế là gì?

Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế là gì? – Với tốc độ phát triển nhanh và rất mạnh của xã hội hiện nay, rác thải (bao gồm rác vô cơ và rác hữu cơ) của con người ngày càng được sinh ra nhiều hơn. Nhiều chất thải sinh ra cũng đồng nghĩa với việc ô nhiễm môi trường sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Vì thế, việc phân loại rác thải từ nguồn là một việc hết sức cần thiết để giúp cho môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn.

Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế là gì?

Rác hữu cơ và rác vô cơ (gọi chung là rác thải) hiện nay đang là một vấn đề môi trường nan giải của các cấp, ban ngành đoàn thể và toàn thể xã hội và môi trường. Nếu tất cả người dân đều ý thức và có thể phân loại rác thải tại nguồn theo hướng dẫn của Bộ tài nguyên môi trường. Vấn nạn rác thải tràn lan sẽ giảm thiểu sẽ làm giảm các chi phí, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình xử lý và tái chế rác. Nhờ đó mà môi trường của chúng ta cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Đến lúc đó môi trường sống sẽ đáng sống và đáng trân trọng hơn bao giờ hết. Vậy Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế là gì? cùng phế liệu Hưng Thịnh tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế là gì?

Rác hữu cơ là gì?

Rác hữu cơ là các loại rác dễ phân hủy như thức ăn thừa, rau củ quả, trái cây, bã trà, cà phê, cỏ, lá cây,… Những rác thải này sẽ được đem đi chế tạo thành phân bón. Có rất nhiều rác thải hữu cơ như:

Rác hữu cơ là gì?

 • Phế thải nông nghiệp: Như rơm, rạ, thân, cành hoặc lá cây không có giá trị sử dụng hoặc ít có giá trị.
 • Các loại rác thải là những nguyên liệu công nghiệp như: Vỏ cà phê, bã mía, vỏ lạc,…
 • Phế liệu giấy, sợi từ nhà máy giấy, nhà máy sợi,…
 • Phế thải từ những làng nghề chế biến tinh bột.
 • Thực phẩm đã bị hỏng hoặc thức ăn thừa: Như rau củ quả, thịt, cá, trứng,…
 • Phế thải trong sinh hoạt: Vải, sợi bông,…

Rác vô cơ là gì?

Chúng ta có thể hiểu rác vô cơ là những loại rác có thể tái sử dụng lại hoặc tái chế như nilon, sành sứ, gỗ đá, gạch, chén, đồ nhựa, đồ cao su, đồ sắt, thủy tinh.. Bạn có biết những chiếc túi nilon hàng ngày chúng ta hay dùng khi đem chôn phải mất hàng trăm năm thì nó mới phân hủy.

Rác vô cơ là gì?

Hiện tại người ta đã sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày như túi tự phân hủy, ống hút tre, ly giấy, túi giấy,…Nếu vẫn thích sử dụng đồ nhựa thì hãy dùng những đồ nhựa có thể tái sử dụng nhiều lần.

Những loại rác vô cơ sau khi sử dụng không thể tái chế được và khi đó sẽ mang đến khu chôn lấp rác thải.

Rác tái chế là gì?

Rác tái chế chính là loại rác thải đã qua sử dụng, bị thải bỏ nhưng vẫn còn khả năng tái chế. Chúng được đem đi phân loại và đưa vào các nhà máy tái chế để chế tạo thành nguyên liệu hoặc các sản phẩm mới để bán ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu riêng của người tiêu dùng.

Rác tái chế là gì?

Các loại rác này đều có thể tái chế được khá dễ dàng ở dạng rắn như các kim loại đồng, nhôm, sắt thép, inox, nhựa… Chúng sẽ luôn được tận dụng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu hợp kim… lại, vệ sinh, phân loại và tiến hành tái chế theo đúng quy trình của bộ tài nguyên và môi trường. Có thể chúng ta nhìn thấy các loại rác tái chế điển hình như sau:

 • Tất cả Báo, sách vở, tạp chí, bảng biển không còn khả năng sử dụng.
 • Các loại Hộp giấy, bìa carton, giấy in, giấy viết.
 • Các chai lọ, các thùng phuy, thùng chứa được làm từ nhựa, thủy tinh.
 • Các loại nhựa, Bao bì nhựa mềm.
 • Tất cả phế liệu sắt thép, nhôm, inox, bình phun.
 • Các loại Hộp đựng nước trái cây, đựng sữa.
 • Các loại Nồi, chảo, soong kim loại hỏng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHẾ LIỆU HƯNG THỊNH

CS1: 229 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tphcm
CS2: 75/71 Lý Thánh Tông – F Tân Thới Hòa– Q. Tân phú
CS3: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao, Huyện Thuận An, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Tel: 0973 341 340 – 0903156761 Hưng Thịnh
Gmail: lehieublbp93@gmail.com
Website: https://thumuaphelieuhungthinh.com/
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài

0973341340

Contact Me on Zalo