Phế liệu là gì? 6 lợi ích của việc tái chế phế liệu

Phế liệu là gì? 6 lợi ích của việc tái chế phế liệu – Hiện nay, việc thu mua phế liệu tổng hợp đang trở thành một lĩnh vực được nhiều người quan tâm và ủng hộ. Tại sao lại có thể nói như vậy? Chúng ta có thể thấy rất rõ tình trạng trái đất đang dần nóng lên kéo theo hàng loạt thiên tai đe dọa đến cuộc sống của con người. Việc thu gom và tái chế phế liệu góp phần rất lớn trong việc bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu các tình trạng lãng phí. Để giải thích rõ hơn cho câu hỏi “Tại sao lại phải tái chế phế liệu?” thì xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Phế liệu là gì? 6 lợi ích của việc tái chế phế liệu

Phế liệu là gì?

Các thuật ngữ có liên quan như phế liệu, phế thải, chất thải… không được phân tích, đánh giá dựa trên những tiêu chí mang tính pháp lý mà được sử dụng như những thuật ngữ thông thường, thuật ngữ xã hội học và mặc nhiên được công nhận trong lĩnh vực khoa học pháp lý.

Có lẽ vì vậy mà cho đến nay, xung quanh khái niệm về phế liệu và các khái niệm có liên quan vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết triệt để trên phương diện lý luận cũng như luật thực định.

Phế liệu là gì?

Dưới giác độ ngữ nghĩa, phế liệu được hiểu là những nguyên liệu bị bỏ đi, không dùng đến nữa sau quá trình sử dụng. Theo cách hiểu này, phế liệu chỉ phát sinh trong quá trình sản xuất của con người. Có lẽ nhiều nhất là phế liệu đồng vì chúng xuất hiện ở mọi nơi. Phế liệu hay ve chai là sản phẩm, vật liệu bị loại ra từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng được thu hồi để dùng làm nguyên liệu sản xuất.

Phế liệu và chất thải đều là những vật chất hữu hình được sinh ra trong quá trình sản xuất, sinh hoạt. Nhưng khác ở chỗ vật chất khi trở thành phế liệu thì có thể thu mua phế liệu để sử dụng mục đích khác hoặc tái chế sử dụng lại. Còn phế thải là vật chất không còn giá trị sử dụng nữa và có thể gây nguy hại cho con người và sức khỏe.

6 lợi ích của việc tái chế phế liệu

Ai trong chúng ta cũng biết, việc tái chế phế liệu nhôm, đồng inox.. hay bất cư skim loại nào cũng mang lại rất nhiều lợi ích nó không chỉ về kinh tế mà còn cả cho chính cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong đó có thể kể tới các lợi ích thiết thực như:

6 lợi ích của việc tái chế phế liệu

1. Thu hẹp diện tích các bãi rác

Hằng năm thì loại phế liệu này cũng tăng theo lượng sắt mới cung ứng ra thị trường. Sắt thì không thể phân nhanh chóng, vì thế mà nó chiếm một diện tích khá lớn trong khi dân số thì ngày một tăng. Vậy lợi ích đầu tiên khi ta tái chế nó để tiết kiệm diện tích không gian sống cho mình.

2. Tiết kiệm năng lượng lớn

Việc tái chế các loại phế liệu giúp cho chúng ta tiết kiệm được năng lượng để sản xuất ít hơn nhiều so với sản xuất các loại kim loại thô. Theo một số khảo sát của Hiệp hội bảo vệ môi trường của Mỹ ( EPA ) cho thấy việc tái chế các loại phế liệu giúp giảm tiêu tốn năng lượng tốt. Việc tái chế phế liệu giúp chúng ta tiết kiệm được 92% cho nhôm, 56% cho thép, 90% cho đồng

Ví dụ việc tái chế các vật liệu từ nhôm chỉ tiêu tối khoảng 5% năng lượng, thấp hơn nhiều so với việc sản xuất ra các vật liệu nhôm từ kim loại quặng nhôm. Việc tái chế 1 lon nhôm có thể giúp tiết kiệm việc xem ti vi trong vòng 3giờ, cung cấp năng lượng cho bóng đèn 60watt trong hơn bốn giờ, 10lon tiết kiệm năng lượng cho 1 chiếc máy tính đủ hoạt động được trong vòng 52 giờ.

3. Giảm thiểu khí thải

Theo thống kê của viện phế liệu tái chế Mỹ: Industries ( viết tắt là ISRI ) báo cáo rằng việc tái chế kim loại có thể cắt giảm lượng khí thải khí của nhà kính từ 300,000,000-500,000,000 tấn/ năm.

4. Tạo ra môi trường sống trong lành cho các loài động, thực vật

Có thể nói, vấn đề để sử dụng các sản phẩm nhựa sinh hoạt, các loại nhựa dùng một lần đang gây ra mất cân bằng sinh thái trầm trọng. Các sản phẩm phế thải từ nhựa vứt tràn lan, bỏ xuống kênh, ao hồ, bờ biển, sông suối gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan thiên nhiên, ô nhiễm nguồn nước, làm chết các loài vi sinh vật. Để hệ sinh thái của chúng ta được ổn định thì việc tái chế các loại phế liệu chính là cực kì cần thiết.

5. Bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta và sinh vật sống

Việc tái chế các loại phế liệu 1 cách chuyên nghiệp sẽ làm giảm đi đáng kể lượng khí độc, giảm rác thải thải từ các nhà máy, xí nghiệp ra môi trường. Các chất độc hại như này khi đi vào không khí và sẽ gây ra các loại bệnh nghiêm trọng như là gây ung thư, về hô hấp, tiêu hóa… Vì vậy, việc tái chế phế liệu sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ gây bệnh, giúp cho bầu không khí được trong lành hơn.

6. Tiết kiệm nguồn tài nguyên, nhiên liệu

Nguồn tài nguyên trong tự nhiên hiện nay đang giảm dần, việc khai thác các nguồn nguyên liệu đang ngày càng tràn lan, mất kiểm soát dẫn đến tình trạng tất cả tài nguyên thiên nhiên bị cạn kiệt. Vì vậy, giải pháp tốt nhất chính là tận dụng các nguồn phế liệu có sẵn để tái chế và thay thế cho các nguyên liệu trong tự nhiên.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi muốn khẳng định rằng tầm quan trọng của việc thu mua và tái chế các loại phế liệu trong ản xuất và sinh hoạt. Đây là một trong những giải pháp tốt nhất, nhanh nhất, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao lại tiết kiệm và có thể tạo ra một môi trường sống khỏe, lành mạnh. Hiện nay, công ty thu mua phế liệu Hưng Thịnh của chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ thu mua phế liệu tận nơi tại chỗ trên cả nước, quý khách có thể tham khảo thêm các thông tin 1 cách nhanh chóng, liên quan về phế liệu trên trang website thumuaphelieuhungthinh.com chính thức này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài

0973341340

Contact Me on Zalo