Nhà máy tái chế giấy cũ

thu-mua-giay-cu

Nhà máy tái chế giấy cũ. Giấy là vật liệu dễ tái chế nhất, chúng ta có thể tìm thấy phế liệu giấy ở bất cứ nơi nào. Tại TPHCM, công ty Hưng Thịnh chuyên thu mua phế liệu giấy các loại với giá cao, không giới hạn số lượng

Chỉ cần quý vị gọi về số: 0973 341 340, nhân viên sẽ tận tình giải đáp thắc mắc. Và cung cấp báo giá chính xác thông qua số lượng

thu-mua-giay-cu

Giấy tái chế là gì?

Người ta dùng bột gỗ để tạo ra giấy. Giấy là vật liệu để tạo ra các sản phẩm rất đa dạng như giấy carton, giấy báo, giấy tập,…. Tính chất mỗi loại giấy sẽ có sự khác nhau, nhu cầu ứng dụng cũng từ đó cũng sẽ khác nhau. Vì tính ứng dụng thực tế nhiều nên hằng ngày trên thế giới có lượng giấy khổng lồ được sản xuất ra.

Quy trình công nghệ sản xuất giấy tái chế từ giấy vụn

Chọn lọc giấy phế liệu trong công nghệ sản xuất giấy tái chế

Công đoạn đầu tiên chính là chọn lọc giấy phế liệu sạch, không bị lẫn tạp chất, chất bẩn, nhựa, kim loại,…vì các tạp chất đó sẽ gây khó khăn khi tái chế. Nếu có lẫn quá nhiều chất bẩn thì sẽ không tái chế được nhưng vẫn có thể dùng để chế biến thành phân bón hoặc tận dụng nhiệt lượng bằng quá trình đốt.

Tạo bột giấy và khử mực:

Khi hoàn tất quá trình chọn lọc và thu gom giấy phế liệu thì chúng sẽ được chuyển đến nhà máy tái chế. Nơi đây có chứa nước và hóa chất dùng để đánh giấy tái chế thành bột. Giấy phế liệu được cắt thành những mảnh nhỏ và đánh tơi để tạo ra hỗn hợp dẻo.

Tiếp theo, hỗn hợp bột được đưa đến lỗ, rãnh để sàng lọc những tạp chất nhỏ như nilon, băng keo…

Tiếp theo chính là bước tẩy sạch và tẩy mực để loại bỏ hoàn toàn mực và các loại keo dính. Tiếp theo là dùng các loại hóa chất như xà phòng sục vào bột giúp tách mực in và băng dính ra khỏi bột và đẩy chúng lên bề mặt.

Nghiền, tẩy màu và làm trắng giấy

Trong lúc nghiền, bột giấy sẽ được nhồi đập để làm xơ sợi bông lên, để chuẩn bị cho việc xeo giấy. Nếu trong bột có nhiều xơ sợi lớn thì sẽ bước sẽ phân tách chúng tơi và tách biệt. Nếu có màu trong giấy thì hóa chất tẩy màu sẽ loại bỏ chúng.

Nếu sản phẩm cần giấy trắng thì bột cần được tẩy trắng với các hóa chất hydrogen peroxide, chlorine dioxide hay oxygen để bột trở nên trắng, sáng hơn. Đối với các loại giấy nâu trong công nghiệp như carton thì không cần thiết có công đoạn tẩy trắng.

phe-lieu-giay-cu

Xeo giấy trong công nghệ sản xuất giấy tái chế

Đây là khâu quan trọng nhất trong quy trình tái chế giấy phế liệu. Bột sẽ được đem trộn với nước, sử dụng khuôn lưới chao hỗn hợp nước giấy đó và lắc nhẹ để thoát hơi nước. Lúc này bột giấy sẽ đọng lại trên màng lưới. Bột giấy sẽ được di chuyển nhanh qua một loại trục ép có bọc bạt giúp vắt nước ra trước khi đem phơi chúng.

Bán giấy vụn bao nhiêu tiền 1 kg?

Độ tạp chất trong mỗi loại giấy khác nhau, kéo theo báo giá sẽ có sự thay đổi. Ngoài ra, Hưng Thịnh cũng xem xét giá dựa theo vị trí khoảng cách xa hay gần của kho phế liệu.

Giấy carton các loại : Là loại giấy được làm từ bìa Carton, cứng, có màu nâu, được dùng để làm thùng hàng. Loại giấy này được chúng tôi thu mua với mức giá dao động từ 15.000 – 20.000 đồng/kg.

Giấy báo : Được thu mua với giá 20.000 đồng/kg.

Giấy Photo : Được thu mua với giá 20.000 đồng/kg.

Chúng tôi cam kết :

 • Nhận thanh lý phế liệu giấy giá cao nhất thị trường
 • Thanh toán nhanh chóng cho quý khách 1 lần duy nhất
 • Thu gom 24/24, kể cả ngày lễ, tết
 • Có đội nhân viên thu gom tận nơi, dọn kho bãi sạch sẽ sau khi thu gom

Lợi ích của việc tái chế giấy trong công nghệ sản xuất giấy tái chế

Tái chế giấy giúp tiết kiệm chi phí

Theo thống kê thì trung bình cứ một tấn giấy được tái chế lại, chúng ta có thể tiết kiệm:

 • 24 cây rừng
 • Gần 4.000 kWh điện đủ dùng cho cả một căn nhà 3 phòng ngủ trong 1 năm;
 • 605 lit dầu thô;
 • Lượng Oxy đủ cho 12 người thở trong một năm;
 • 39.084 lit nước đủ cho 875 lần tắm, mỗi lần 5 phút, đủ để sử dụng cho 3.000 lần dội toilet;
 • Hạn chế một lượng khí CO2 tương đương với lượng khí thải của 1 chiếc ô tô trong 6 tuần (giảm 95% lượng khí thải ô nhiễm so với quá trình sản xuất 01 tấn giấy từ gỗ).

Bảo tồn cây rừng tự nhiên

Tái chế giấy sẽ thay thế hoặc giảm bớt việc sử dụng gỗ rừng, giúp bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên với những lợi ích cụ thể như sau:

 • Giảm áp lực chuyển đổi rừng tự nhiên và các khu vực như đầm lầy thành rừng sản xuất
 • Giữ gìn, hạn chế việc khai thác rừng
 • Giúp giữ gìn toàn bộ giá trị mà hệ thống sinh thái rừng cung cấp.

Tái chế giấy sẽ làm giảm lượng khí thải CO2

Trong khi những cây non sẽ hấp thụ khí CO2 nhanh hơn thì những cây già có khả năng tồn trữ khí này nhiều hơn. Nếu thực hiện tái chế giấy, đồng nghĩa việc số lượng cây già lấy gỗ giảm, điều này sẽ giúp lượng CO2 tồn trữ trong cây nhiều hơn và làm giảm lượng khí nhà kính trong khí quyển.

Tái chế giấy sẽ làm giảm nước thải, cải thiện chất lượng nước

Bởi vì giai đoạn sản xuất bột giấy cần rất nhiều nước nên số lượng giấy càng nhiều thì cần lượng nước càng lớn. Bên cạnh đó, lượng nước thải ra ngoài khi sản xuất bột giấy nguyên chất cũng nhiều hơn hẳn so với tái chế giấy, chưa kể đến nước thải chứa nhiều độc tố hơn. Vì lẽ đó nếu tái chế giấy, chúng ta sẽ góp phần bảo vệ môi trường sống cho hệ sinh thái dưới nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài

0973341340

Contact Me on Zalo